Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng - Phong cảnh - Tour - Khám phá SAPA Lào Cai

  English  |  Tiếng Việt Fansipan | Trăng mật Sapa | Tour ghép Sapa
     Trang chủ
     Giới thiệu Sapa
     Khách sạn Sapa
     Nhà hàng & Bar
     Tour du lịch Sapa
     Tour leo núi Fansipan
     Tour ghép Fansipan
     Tour ghép hàng ngày 
     Tour trăng mật Sapa
     Thuê xe du lịch Sapa
     Vé tàu Sapa
     Ảnh Sapa
     Bản đồ du lịch Sapa
     Chợ vùng cao Sapa
     Thông tin cần biết
     Tin tức & Sự kiện
     Địa điểm tham quan
     Hướng dẫn đặt tour
 
 
 

 

 
 
Đối tác
 
 
 
 
Tin tức & Sự kiện >> Ngược Lũng Pô
 

Ngược Lũng Pô

LCĐT - Có một nơi luôn hấp dẫn những ai có sở thích du lịch khám phá, đó là đỉnh Lũng Pô - nơi con sông Hồng bắt đầu chảy vào lãnh thổ Việt Nam, thuộc xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Từ Lào Cai tới Lũng Pô chừng 70km. Hành trình đi về phía thượng nguồn sông Hồng sẽ đi qua những bản làng tuyệt đẹp nhưng cũng đầy gian nan. Đường từ thị trấn Bát Xát đến Bản Xèo - Dền Sáng rất xấu với lổn nhổn đá hộc lớn bé nằm giữa đường, bên dưới là dòng suối Mường Vi len lách chảy qua khe đá sâu hun hút để đổ về sông Hồng tại Bản Vược, nên các bạn phải lái xe chậm, vững tay lái. Đường sẽ lên cao dần và ngoằn ngoèo như những con lươn bò, có những nơi độ dốc lên tới 12% và chênh vênh bên vách đá. Xa tít dưới chân núi là những thung lũng trải dài mênh mông, những thửa ruộng nằm gối nhau xanh mướt một màu.


Bản người Hà Nhì, xã Ý Tý (Bát Xát).

Nếu đi bằng xe máy từ sáng sớm thì đến khoảng tầm trưa bạn sẽ tới Ý Tý - một xã vùng cao nổi tiếng của huyện Bát Xát ở độ cao 2.660m, dân ở đây chủ yếu là dân tộc Hà Nhì, Mông, Dao, các bạn có thể dừng ăn trưa ở đây rồi đi tiếp, đường sẽ mỗi lúc một xấu hơn khiến bạn phải gồng người để lái xe tránh những cú xóc, nhưng bù lại cảnh hai bên đẹp như tranh vẽ, những sườn hoa lau lấp lánh, những bụi hoa cúc dại, xa xa là bạt ngàn những đồi ngô, chuối, những ngôi nhà như hộp diêm bé xíu nằm chênh vênh trên đỉnh núi, những thung lũng trù phú và bản, làng bình yên.


Đường lên Lũng Pô ngoằn ngoèo như những con lươn bò, có những nơi độ dốc lên tới 12%, nhưng bù lại cảnh hai bên đẹp như tranh vẽ.

Tới Trạm Biên phòng Lũng Pô, bạn sẽ tới cột mốc số 92 và thấy một cây to - đây là điểm mốc tự nhiên đánh dấu đường biên giới Việt - Trung, bên dưới là bãi bồi giao cắt giữa con suối nhỏ từ núi A Mú Sung của huyện Bát Xát với sông Hồng. Chính đó là nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt Nam - Lũng Pô. Sông Hồng bắt nguồn từ núi Ngụy Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) ở độ cao hơn 1.700m đổ vào Việt Nam chính thức từ đây, kéo dài hơn 500km, qua 9 tỉnh, thành phố rồi đổ ra biển qua cửa chính Ba Lạt (Nam Định).


Đu nguồn Lũng Pô, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.

Tới đây cũng chiều tối rồi, các bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ biên phòng ở Trạm Biên phòng Lũng Pô để nghỉ lại qua đêm, trải nghiệm cái thú đốt lửa giữa thiên nhiên rừng núi, rồi sáng mai dậy thật sớm đón bình minh nơi đầu nguồn sông Hồng.
 

 
 
 
Liên kết web
 
Cây cảnh Miền bắc - Nơi giao lưu mua bán cây cảnh   Thuốc tắm Người Dao đỏ - Sản phẩm của núi rừng   Bồn tắm gỗ Pơmu - Bền đẹp mãi với thời gian
Nhà đất Sa pa - Thông tin mua bán Nhà đất Sa pa   Khám Phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyen nghiệp Sapa   Du lịch Sapa - Công ty TNHH Du lịch Khám Phá Việt
Nhà hàng Sapa - Nơi thưởng thức hương vị Sapa, thưởng thức ca múa nhạc dân tộc   Vietnam travel - Tailor-made, adventure and excursion tours   Bất động sản Sapa- Sàn giao dịch bất động sản, Thông tin nhà đất Sapa
Halong bay tours - Halong cruises, hotels and kayaking tours   Du lich, Công ty Du lich
Khám phá các điểm du lịch của Việt Nam
  Tour du lich sapa
Khám phá các điểm du lịch trên thế giới
Du lich sa pa Thông tin giới thiệu về điểm du lịch hấp dẫn Phú Quốc        
         
 
 
 

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ | Site map | Trao đổi logoQuảng cáo | Dịch vụ | Testimonials | Danh bạ web

Copyright©2010 SapaLaocai.com All rights reserved. Công ty TNHH Du lịch Khám phá Việt
Địa chỉ: Số 031 Phố Xuân Viên, Thị trấn Sa Pa, Tỉnh Lào Cai, Việt Nam
Điện thoại: 0203 872 606 ; Fax: 0203 872 136 ; 0984 255 255 ; Email: info@vietdiscovery.com

Thiet ke web: Sapa - Lao Cai - Du lich Ha Long - Dich vu SEO Quang ba web HanoiSEO.com