Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng - Phong cảnh - Tour - Khám phá SAPA Lào Cai

  English  |  Tiếng Việt Fansipan | Trăng mật Sapa | Tour ghép Sapa
     Trang chủ
     Giới thiệu Sapa
     Khách sạn Sapa
     Nhà hàng & Bar
     Tour du lịch Sapa
     Tour leo núi Fansipan
     Tour ghép Fansipan
     Tour ghép hàng ngày 
     Tour trăng mật Sapa
     Thuê xe du lịch Sapa
     Vé tàu Sapa
     Ảnh Sapa
     Bản đồ du lịch Sapa
     Chợ vùng cao Sapa
     Thông tin cần biết
     Tin tức & Sự kiện
     Địa điểm tham quan
     Hướng dẫn đặt tour
 
 
 

 

 
 
Đối tác
 
 
 
 
Tin tức & Sự kiện >> Niềm tin cho Vịnh Hạ Long
 

Niềm tin cho Vịnh Hạ Long

Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, người dân còn gửi niềm tin rằng di sản này sẽ được biết đến nhiều hơn, được giữ gìn và phát huy tốt hơn giá trị độc đáo vốn có của nó.

Cuộc bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sẽ kết thúc vào lúc 11h11, ngày 11/11/2011 (tính theo giờ GMT). Tính theo giờ Việt Nam, thời điểm đó là vào lúc 19h11 ngày 11/11. Tất cả đều có quyền hy vọng, với nỗ lực của cả nước trong thời điểm này tăng tốc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, Di sản thiên nhiên độc đáo này sẽ cán đích thành công.

Chặng đường phía trước không còn xa, 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sắp được xướng tên và chắc hẳn tất cả người dân Việt Nam cũng như những người yêu mến Việt Nam, yêu mến Vịnh Hạ Long đều hy vọng Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 cái tên được vinh danh.

Kết quả cuối cùng vẫn là phía trước, tuy nhiên, nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta có thể tự hào và vui mừng nói về những điều đã làm được để vinh danh một di sản- không chỉ của Việt Nam mà của toàn nhân loại, và để thêm một lần gửi niềm tin vào niềm tự hào của dân tộc.

Có thể nói, trong rất nhiều cuộc vận động trên nhiều lĩnh vực ở nước ta, cuộc đua để Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới là một trong những cuộc vận động được chỉ đạo sâu sát, có kế hoạch, quy mô và được hưởng ứng rộng rãi.

Cái tên Vịnh Hạ Long liên tục được nhắc đến. Các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể từ Trung ương tới địa phương đã thực sự vào cuộc để bình chọn cho di sản Vịnh Hạ Long. Những phiếu bầu của người Việt Nam trong và ngoài nước, đến bạn bè quốc tế hay chính khách, khách du lịch… đã thể hiện sức lan tỏa của cuộc vận động và niềm tin cho Vịnh Hạ Long.

Một điều cũng cần nhắc lại là danh thắng Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thế giới bởi các giá trị độc đáo về cảnh quan và địa chất, địa mạo (năm 1994 và 2000). Vẻ đẹp kỳ ảo của Di sản thiên nhiên thế giới này được nhiều bạn bè quốc tế biết đến và ngưỡng mộ. Có người còn khẳng định, đến Việt Nam mà chưa tham quan Vịnh Hạ Long là chưa thật biết Việt Nam. Thậm chí có nguyên thủ nước ngoài từng thốt lên: “Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long làm chúng tôi quên đường về”. Nói về những điều đó để thấy rằng, Vịnh Hạ Long liên tục đứng trong top đầu trong hành trình bầu chọn là hoàn toàn dễ hiểu.

Đến thời điểm này, Vịnh Hạ Long là 1 trong 28 kỳ quan lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Và để có vị trí trong danh sách cuối cùng đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã vượt qua hơn 400.000 địa danh khác của hơn 200 quốc gia- những con số có thể nói lên một phần tầm vóc của một cuộc thi (cho dù còn có ý kiến trái chiều) và ý nghĩa đối với những di sản đăng ký tham gia.

Đối với Vịnh Hạ Long, việc tham gia cuộc thi không chỉ là cơ hội quảng bá một di sản hiếm có mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam với các giá trị độc đáo, để từ đó góp phần tác động tích cực tới ngành du lịch nước nhà, mà hơn hết là giúp bạn bè quốc tế biết nhiều hơn về Việt Nam, hiểu thêm văn hóa Việt ẩn sau một kỳ quan sinh ra từ truyền thuyết.

Song quan trọng hơn, nói như Bộ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, bầu chọn và vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long chính vận động cho chính chúng ta. Bởi lẽ, không phải người Việt Nam nào cũng biết đến sự trường tồn và vẻ đẹp kỳ diệu của di sản này. Hoạt động bầu chọn là cơ hội tốt để người dân Việt Nam nâng cao nhận thức về di sản, giá trị toàn cầu ở di sản của nhân loại mà đất nước ta đang sở hữu và khẳng định sự vĩnh viễn của di sản này.

Thực tế điều đó đã được chứng minh trong 3 năm diễn ra cuộc bầu chọn. Chỉ tính riêng số lượng tin nhắn bầu chọn Vịnh Hạ Long qua tổng đài 147 đã lên tới con số hơn 8 triệu lượt, trung bình mỗi ngày có khoảng 500.000 tin cũng đã nói lên phần nào kỳ vọng mà người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế dành cho danh thắng độc đáo này.

Có thể nói rằng, những lá phiếu, những tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long không hoàn toàn hướng đến sự thắng- thua- dù đó là điểm kết của bất cứ một cuộc thi nào. Vì cho dù Vịnh Hạ Long có trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới hay không, chúng ta cũng có thể khẳng định rằng di sản này được biết đến nhiều hơn. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng, giá trị của Vịnh Hạ Long sẽ lan toả rộng hơn.

Ở một góc độ khác, người dân cũng gửi một niềm tin rằng di sản mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam sẽ được bảo vệ, giữ gìn và phát huy tốt hơn giá trị độc đáo vốn có của nó. Thiết nghĩ, đó mới thực sự là điều mà chúng ta cần hướng đến và đang hướng đến và là mục đích tốt đẹp nhất để chúng ta gửi niềm tin cho Vịnh Hạ Long./.

 
 
 
Liên kết web
 
Cây cảnh Miền bắc - Nơi giao lưu mua bán cây cảnh   Thuốc tắm Người Dao đỏ - Sản phẩm của núi rừng   Bồn tắm gỗ Pơmu - Bền đẹp mãi với thời gian
Nhà đất Sa pa - Thông tin mua bán Nhà đất Sa pa   Khám Phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyen nghiệp Sapa   Du lịch Sapa - Công ty TNHH Du lịch Khám Phá Việt
Nhà hàng Sapa - Nơi thưởng thức hương vị Sapa, thưởng thức ca múa nhạc dân tộc   Vietnam travel - Tailor-made, adventure and excursion tours   Bất động sản Sapa- Sàn giao dịch bất động sản, Thông tin nhà đất Sapa
Halong bay tours - Halong cruises, hotels and kayaking tours   Du lich, Công ty Du lich
Khám phá các điểm du lịch của Việt Nam
  Tour du lich sapa
Khám phá các điểm du lịch trên thế giới
Du lich sa pa Thông tin giới thiệu về điểm du lịch hấp dẫn Phú Quốc        
         
 
 
 

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ | Site map | Trao đổi logoQuảng cáo | Dịch vụ | Testimonials | Danh bạ web

Copyright©2010 SapaLaocai.com All rights reserved. Công ty TNHH Du lịch Khám phá Việt
Địa chỉ: Số 031 Phố Xuân Viên, Thị trấn Sa Pa, Tỉnh Lào Cai, Việt Nam
Điện thoại: 0203 872 606 ; Fax: 0203 872 136 ; 0984 255 255 ; Email: info@vietdiscovery.com

Thiet ke web: Sapa - Lao Cai - Du lich Ha Long - Dich vu SEO Quang ba web HanoiSEO.com