thiết bị công nghiệp ampe kìm máy đo điện trở đất máy đo tốc độ vòng quay đồng hồ đo điện máy đo độ rung máy đo quang phổ cần xiết lực đồng hồ so thước cặp máy đo biên dạng máy đo độ cứng thước dây đồng hồ đo nhiệt độ máy đo cường độ ánh sáng máy đo độ ồn máy đo khí máy đo tốc độ gió máy đo độ đục kính hiển vi lò nung nồi hấp tiệt trùng tủ chống ẩm đầu dò nhiệt độ
Điện thoại: 0214 3872606
Fax: 0214 3872136
Hotline: 0984 353 577
Ấn tượng du lịch Bát Xát
  • Điểm đến du lịch

Ấn tượng du lịch Bát Xát

Ấn tượng du lịch Bát Xát  4 giờ 30 phút ngày 2/6/2017, trời tờ mờ sáng, từ trung tâm xã Y Tý, đồng chí Giàng Thị Dung, Bí thư Huyện ủy Bát Xát đã cùng đoàn cán bộ của huyện với hơn 60 người xuất phát theo hướng thôn Phìn Hồ ngược đỉnh Lảo Thẩn có độ cao trên 2.800 m so với mực nước biển. Đây là lần đầu tiên đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo chủ chốt và các cơ quan, ban, ngành của huyện tiến hành chuyến khảo sát đỉnh Lảo Thẩn để chuẩn bị tổ chức leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn trong Lễ hội mùa thu năm 2017.


 Cùng đoàn cán bộ chuyên môn của huyện đo lại độ cao đỉnh núi, khảo sát vị trí để đặt cột mốc bằng chóp inox 4 cạnh, kiểm tra đường đi, các vị trí có thể xây dựng điểm dừng chân cho du khách ngắm cảnh, Bí thư Huyện ủy Giàng Thị Dung cho biết: Chuyến khảo sát đỉnh Lảo Thẩn lần này nhằm tiếp tục khẳng định quyết tâm của huyện trong việc góp phần tạo điểm nhấn cho Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Theo kế hoạch, năm nay, huyện Bát Xát sẽ thu hút du khách bằng nhiều chương trình hấp dẫn, trọng tâm là Lễ hội mùa thu, trong đó đặc biệt hấp dẫn là tour leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn tại xã Y Tý. Sắp tới, huyện sẽ tiếp tục khảo sát đỉnh núi Ky Quan San và đỉnh Nhìu Cù San để cắm mốc, bổ sung đầu tư phát triển sản phẩm du lịch leo núi chinh phục các đỉnh cao. Đây cũng là 1 trong 6 sản phẩm du lịch mới của tỉnh trong Năm Du lịch quốc 2017 - Lào Cai - Tây Bắc.

Trong Đề án “Phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bát Xát giai đoạn 2016 - 2020”, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra kế hoạch đầu tư trên 2,5 tỷ đồng để phát triển du lịch và bảo tồn văn hóa. Riêng năm 2016 và 2017, huyện đã đầu tư gần 1,7 tỷ đồng để thực hiện Đề án với mục tiêu xây dựng Bát Xát trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của Lào Cai; khai thác hiệu quả, tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế bền vững. Phấn đấu đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện, với tổng doanh thu dịch vụ, du lịch đạt trên 60 tỷ đồng. Cùng với đó, số lao động tham gia lĩnh vực du lịch tăng bình quân 12%/năm, tổng lượng khách đến Bát Xát đạt hơn 100.000 lượt, trong đó khách quốc tế chiếm 12%.

Trong các điểm du lịch hấp dẫn của Bát Xát phải kể đến Y Tý - địa danh nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, khung cảnh rừng già hoang sơ, ruộng bậc thang, những đỉnh núi hùng vĩ và nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì... Chắc chắn, du khách đến Y Tý trong Lễ hội mùa thu năm nay sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vịVăn hóa người dân tộc Hà Nhì vô cùng đặc sắc.Phong cảnh huyền bí và tuyệt đẹp.

Đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết: Thời gian gần đây, Bát Xát rất quan tâm xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách. Tiêu biểu như: Tổ chức các lễ hội nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch; xây dựng và phát triển đội văn nghệ các xã Sàng Ma Sáo, Y Tý, tiếp tục khoanh vùng quy hoạch địa điểm bảo tồn và trồng hoa đỗ quyên tại rừng già Y Tý, chăm sóc hoa dã quỳ, hoa đào để tạo cảnh quan; hỗ trợ người dân thôn Chỏn Thèn (Y Tý) lợp mái cỏ nhà tường trình, nhằm tạo điểm nhấn cho điểm du lịch cộng đồng.

Hiện nay, cùng với 3 tuyến, 5 điểm du lịch đã được công nhận, Bát Xát cũng lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh cho phép thử nghiệm các tuyến du lịch chinh phục đỉnh Ky Quan San (Sàng Ma Sáo), đỉnh Lảo Thẩn (Y Tý) và điểm du lịch cộng đồng thôn Choản Thèn (Y Tý). Huyện tiếp tục quản lý các di tích quốc gia, thắng cảnh trên địa bàn như động Mường Vi, di tích ruộng bậc thang thung lũng Thề Pả. Nhằm góp phần tạo điểm nhấn cho Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, huyện sẽ tổ chức Lễ hội mùa thu với các hoạt động hấp dẫn, như Lễ khai mạc; trải nghiệm, khám phá văn hóa người Hà Nhì; hành trình khám phá di tích quốc gia ruộng bậc thang; giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn; khám phá chợ phiên vùng cao…

Để du lịch phát triển bền vững và đúng định hướng, ngành văn hóa huyện tích cực thẩm định, đánh giá chất lượng các dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn để phân luồng, điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, quan tâm mở các lớp tập huấn cho đồng bào dân tộc thiểu số và 20 hướng dẫn viên tại các điểm du lịch về kỹ năng làm du lịch gắn với đào tạo thuyết minh viên, poster. “Cỗ máy” du lịch của Bát Xát đã bắt đầu khởi động sau một thời gian dài nằm yên, điều đó cũng đồng nghĩa với dự báo rằng, bên cạnh Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến Lào Cai.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Theo Báo Lào Cai
Các tin liên quan
Tin khuyến mại
Nhà hàng Khám Phá Việt Sa Pa khuyến mại mùa hè 2016
 Để đón chào một mùa hè mát lạnh tại Sa pa chúng tôi luôn mọng đợi được phục vụ quý khách, mong quý khách có ...
Xem chi tiết
Tour Fansipan khuyến mại 23% (tour ghép đoàn)
Du lịch Khám Phá Việt gửi tới quý khách chương trình tour chinh phục Fansipan ghép khuyến mại , thời gian khuyến mại từ 01/7/2014 đến ngày ...
Xem chi tiết
Tour du lịch Sa pa khuyến mại chào mừng 110 năm thành lập Sa pa
Sa Pa - một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp ...
Xem chi tiết
Hỏi nhanh
Nội dung*
Tên*
Email*
Thời tiết Sapa
°C
 
Nha hang SapaDu lịch SapaVe tau sapa