Điện thoại: 0214 3872606
Fax: 0214 3872136
Hotline: 0984 353 577
Đi bộ dưới chân Hoàng Liên Sơn
  • Tin tức & Sự kiện

Đi bộ dưới chân Hoàng Liên Sơn

Đi bộ dưới chân Hoàng Liên Sơn Lịch trình rơi vào cuối tuần, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm buổi chợ phiên ở Bắc Hà, Y Tý (diễn ra vào thứ bảy hằng tuần), Si Ma Cai, Mường Hươm (diễn ra vào Chủ nhật hằng tuần). Các chợ phiên này cách Sa Pa khoảng 50-80km, mất khoảng 2 tiếng di chuyển đường đèo dốc. Thời gian đi chợ phiên kéo dài một ngày, kết hợp chợ phiên, cửa khẩu Việt- Trung và ngắm cảnh đẹp trên đường đi.
Mùa nước đổ, thung lũng Mường Hoa là một trong những nơi đẹp nhất Tây Bắc với ruộng bậc thang hùng vĩ. Chỉ riêng Sa Pa mới có ruộng bậc thang cao đến trăm nấc (tức có nhiều bậc nhất ở Việt Nam). Thung lũng này có các bản Tả Van, Lao Chải với ruộng bậc thang nối tiếp từ thị trấn vào bản, hình thành con đường đi bộ đẹp nhất Việt Nam, nổi tiếng trên thế giới.trong dãy Hoàng Liên Sơn, được xem là nóc nhà Đông Dương. Thế nhưng hài hòa nhất lại là phong cảnh dưới chân dãy núi này. Ở đó, có ruộng bậc thang cao đến trăm nấc, có những bản làng bên dòng suối thơ mộng và những sắc màu sặc sỡ của trang phục phụ nữ bản địa. 


Bản Cát Cát mộng mơ.

Nếu không có nhiều thời gian để khám phá ruộng bậc thang Tây Bắc, du khách miền Tây có thể sử dụng ba ngày để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp mùa nước đổ tại Sa Pa. Bay chuyến bay chiều hôm trước từ thành phố Cần Thơ đi Hà Nội là bắt kịp chuyến xe lửa đêm tuyến Hà Nội- Lào Cai, hoặc đặt trước xe giường nằm tuyến Hà Nội- Sa Pa, xuất phát từ các bến xe ở Hà Nội từ 19-22 giờ, đón tại điểm cách cửa ra sân bay Nội Bài chưa đầy một cây số. Nếu đi xe lửa, đến thành phố Lào Cai sang xe buýt lên Sa Pa. Riêng xe giường nằm đến Sa Pa khoảng 5-6 giờ sáng tùy giờ xuất phát. Thông tin về các nhà xe, xe lửa… có đầy đủ trên internet.


Trải nghiệm làm nông dân của du khách quốc tế.
 
Bất kỳ du khách quốc tế nào đến Sa Pa cũng dành một ngày đi bộ ròng rã mười cây số trên con đường lưng chừng núi, ngang qua những ngọn đồi đầy sắc màu của ruộng bậc thang. Nghe có vẻ vất vả nhưng trước vẻ hùng vĩ của thiên nhiên và sự cần cù của người dân bản địa, cái mệt như tan biến trên đường đi. Hành trình cuối cùng là bản làng thơ mộng được bao bọc bởi con suối lớn ngày đêm nước chảy và lóa mắt với sắc màu sặc sỡ của thổ phục của con gái bản dịu dàng, e ấp.

Ngày cuối dành cho khám phá thị trấn du lịch trăm năm tuổi Sa Pa và bản Tả Van hoặc bản Cát Cát.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Sapalaocai.com

 
Các tin liên quan
Tin khuyến mại
Nhà hàng Khám Phá Việt Sa Pa khuyến mại mùa hè 2016
 Để đón chào một mùa hè mát lạnh tại Sa pa chúng tôi luôn mọng đợi được phục vụ quý khách, mong quý khách có ...
Xem chi tiết
Tour Fansipan khuyến mại 23% (tour ghép đoàn)
Du lịch Khám Phá Việt gửi tới quý khách chương trình tour chinh phục Fansipan ghép khuyến mại , thời gian khuyến mại từ 01/7/2014 đến ngày ...
Xem chi tiết
Tour du lịch Sa pa khuyến mại chào mừng 110 năm thành lập Sa pa
Sa Pa - một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp ...
Xem chi tiết
Hỏi nhanh
Nội dung*
Tên*
Email*
Thời tiết Sapa
26°C
Light Rain
 
Nha hang SapaDu lịch SapaVe tau sapa