Điện thoại: 0214 3872606
Fax: 0214 3872136
Hotline: 0984 353 577
Thành lập Ban Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai
  • Tin tức & Sự kiện

Thành lập Ban Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai

Thành lập Ban Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai Theo Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, ngày 25/7, UBND tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định số 3330/QĐ-UBND thành lập Ban Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai.
Quyết định nêu rõ, Ban Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai , có chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý các trọng điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, khai thác và vận hành hoạt động của các điểm du lịch, khu du lịch; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các nội dung, tiến độ thực hiện các dự án, hoạt động quảng bá, xúc tiến, phát triển sản phẩm du lịch và thực hiện một số nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực du lịch.
Ban Quản lý Du lịch tỉnh có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng để hoạt động theo quy định của pháp luật; chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, hoạt động của UBND tỉnh.
 
 
Ban quản lý du lịch tỉnh Lào Cai có nhiệm vụ,quyền hạn là công khai, triển khai quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết phát triển khu du lịch, điểm du lịch; Quản lý việc thực hiện quy hoạch và đầu tư theo quy hoạch đã được duyệt; Quản lý và thực hiện các dự án đầu tư theo quy hoạch, các dự án đầu tư xây dựng tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã được cấp có thẩm quyền giao; Kiểm tra, giám sát các nội dung và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Phát hiện, đề xuất với cơ quan chủ quản để kiến nghị cấp có thẩm quyền các dự án đầu tư không đúng với quy hoạch hoặc có tác động tiêu cực đến cảnh quan môi trường tại các điểm du lịch trên địa bàn du lịch tỉnh Lào Cai; Đề xuất, thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến, thu hút đầu tư vào du lịch tỉnh Lào Cai, thực hiện nhiệm vụ quảng bá, thông tin tư vấn, thu hút khách du lịch đến tỉnh Lào Cai; phát triển, khai thác các tuyến du lịch, sản phẩm du lịch; phát triển không gian du lịch trong tỉnh Lào Cai theo quy hoạch đã được duyệt.
Toàn bộ nhân sự của Ban Quản lý du lịch tỉnh hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm, cơ cấu tổ chức gồm Trưởng ban do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm nhiệm, là người đứng đầu ban, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của ban; 3 Phó trưởng ban, trong đó có 1 Phó trưởng ban do Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh kiêm nhiệm, 1 Phó trưởng ban do Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa phụ trách văn hóa – xã hội kiêm nhiệm, 1 Phó trưởng ban do Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà phụ trách văn hóa – xã hội kiêm nhiệm.
Bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai quyết định từ các công chức, viên chức của Sở VHTTDL.
Sáu tháng đầu năm 2017, tỉnh Lào Cai đón tiếp hơn 2,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 69 % so với cùng kỳ năm ngoái và tỉnh đang phấn đấu năm 2017 đón hơn 4 tiệu lượt khách du lịch.
                                                                                                                                                                                                                                                                                  Tin & ảnh: Phạm Ngọc Triển

 
Các tin liên quan
Tin khuyến mại
Nhà hàng Khám Phá Việt Sa Pa khuyến mại mùa hè 2016
 Để đón chào một mùa hè mát lạnh tại Sa pa chúng tôi luôn mọng đợi được phục vụ quý khách, mong quý khách có ...
Xem chi tiết
Tour Fansipan khuyến mại 23% (tour ghép đoàn)
Du lịch Khám Phá Việt gửi tới quý khách chương trình tour chinh phục Fansipan ghép khuyến mại , thời gian khuyến mại từ 01/7/2014 đến ngày ...
Xem chi tiết
Tour du lịch Sa pa khuyến mại chào mừng 110 năm thành lập Sa pa
Sa Pa - một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp ...
Xem chi tiết
Hỏi nhanh
Nội dung*
Tên*
Email*
Thời tiết Sapa
32°C
Mostly Cloudy
 
Nha hang SapaDu lịch SapaVe tau sapa